Bạn đang băn khoăn về vấn đề bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo? hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về những lưu ý trong việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo trong bài viết dưới đây!

Sử dụng cỏ nhân tạo cho những công trình thể thao hay trang trí sân vườn, nhà ở bạn không phải lo lắng đến việc sử dụng phân bón, tưới nước, chăm sóc hay lo lắng về việc cỏ bị chết, đổi màu do thời tiết. Nói vậy không có nghĩa là bạn không cần phải chăm sóc, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo để tăng tuổi thọ cho sân cỏ của mình.

Lưu ý khi bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Dưới đây là những lưu ý khi bảo dưỡng cỏ nhân tạo giúp cỏ luôn tươi mới và sạch sẽ.

Lưu ý trước quá trình bảo dưỡng

Để không phải thực hiện quá nhiều lần bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý những điều này:

  • Luôn giữ cho bề mặt sạch sẽ.
  • Quản lý việc sử dụng sân hợp lý.
  • Đặt thùng chứa rác.
  • Treo bảng “Cấm hút thuốc” và “Cấm xả rác” ở những chỗ dễ thấy.
  • Tu sửa kịp thời những hư hỏng nhỏ.
  • Luôn tuân theo các quy tắc của việc bảo dưỡng và dọn dẹp.

Lưu ý về kỹ năng bảo dưỡng

Khi thảm cỏ nhân tạo đã được lắp đặt, cần tối thiểu 2 tuần cho sợi cỏ ổn định, không nên đặt để các loại máy móc nặng nề hoặc các phương tiện vận tải lên sân cỏ và giảm bớt việc vệ sinh bề mặt sân ít nhất có thể.

Không vệ sinh sân bằng các thiết bị nhiệt (đốt nóng).

Bên cạnh đó, khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao nhất cho mục đích hoạt động thể dục thể thao.

Trong suốt quá trình này, bạn không chỉ cần phải củng cố sợi cỏ, mà còn phải san lấp nền một cách hợp lý để có thể đạt được hiệu quả sử dụng lâu dài và thoải mái của sản phẩm cỏ.

Khâu bảo dưỡng cũng rất quan trọng để giữ được chất lượng cỏ nhân tạo